ทำความรู้จักกับ ออม TanatBeautist

 

 

สวัสดีค่ะ ???

ออมขอขอบพระคุณทุกท่านมากๆนะคะ ที่ให้ความสนใจคลิ๊กเข้ามาอ่านเรื่องราว+ประวัติของออมในหน้านี้ ว่ากว่าที่ออมจะมาแต่งหน้าเต็มตัวอย่างมืออาชีพนั้น มีที่มาที่ไปยังไงบ้าง

ขอเชิญทุกท่านลองอ่านไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ ???

 

ประวัติการศึกษา

ออมจบการศึกษา ปริญญาตรี คณะสังคมศาสตร์ ภาควิชา รัฐศาสตร์ สาขาวิชา บริหารงานยุติธรรมและความปลอดภัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

การเรียนอยู่ในระดับดี ทำกิจกรรมเป็นจำนวนมากกับมหาวิทยาลัย (เชียร์ลีดเดอร์คณะ) ทำงานด้าน เอ็มซี พริตตี้ เดินแบบ ถ่ายแบบ ไปควบคู่กัน เรียกได้ว่าอยู่ในวงการความสวยงามมาตั้งแต่ช่วงอายุ 19 ปี 

ช่วง 20-24 ปี ออมมีโอกาสไปทำงานคลุกคลีอยู่ในวงการถ่ายภาพ ช่างภาพ นางแบบ ฯลฯ เช่น เป็นสไตลิสต์ออกแบบเสื้อผ้า และ การจัดกิจกรรมถ่ายภาพนางแบบ

จบการศึกษา ปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์ สาขาวิชา การจัดการภาครัฐและภาคเอกชน จากสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) ทำกิจกรรม สันทนาการ (เชียร์ลีดเดอร์คณะ) ฯลฯ

 

หลังจบการศึกษา ?

หลังจากเรียนจบปริญญาโทแล้ว ออมได้ทำธุรกิจส่วนตัว เปิดร้านเช่าชุดราตรี ? ? ? ชื่อว่า SETTODRESS (เซ็ตทูเดรส) ซึ่งเป็นที่มาของไลน์ไอดีอันเก่าสำหรับติดต่อลูกค้านั่นเอง อิอิ (ปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้ [email protected] แล้วนะคะ คือ ? @TanatBeautist กดที่ลิ้งค์แวะมาทักทายกันได้เลยยย)

ร้านชุดราตรี SETTODRESS ของออมเน้นคุณภาพสูง เลือกแบบ สั่งตัด ปัก ด้วยตัวเองเน้นคุณภาพงาน คุณภาพชุด ในราคาที่ย่อมเยา

ร้านให้เช่าชุดราตรี SETTODRESS

 

จุดเริ่มต้นของอาชีพช่างแต่งหน้า

จุดเริ่มต้นของการมาเป็นช่างแต่งหน้านั้น เริ่มมาจากการเปิดร้านเช่าชุดราตรี แล้วลูกค้าจะสอบถามเสมอเรื่องการบริการแต่งหน้าทำผม

ในตอนแรกนั้น ออมยังไม่มีความคิดที่จะเริ่มต้นทางสายอาชีพนี้ เพราะอาชีพบริการแต่งหน้าทำผม จากสายตาคนภายนอกมองเป็นอาชีพที่ไม่ค่อยดีนัก (เช่นเรียนน้อย ไม่รู้จะทำอะไร ฯลฯ เป็นอาชีพให้บริการ และคนไม่ค่อยให้เกียรติ) เลยยังไม่คิดสนใจในตอนแรก ?

ภายหลังเปิดร้านไปซัก 2 ปี ลูกค้าประจำเริ่มเพิ่มมากขึ้น สอบถามเพิ่มมากขึ้น ? อีกทั้งช่างแต่งหน้าประจำตัว ได้แนะนำให้ไปเรียนเพิ่มเติม

จากความชอบที่มีต่อเครื่องสำอาง ?? ? ซื้อเดือนละหลายหมื่นบาทต่อเดือน และคลุกคลีกับเรื่องความงามมาตลอดเป็นสิบๆปี ก็เลยได้ไปเริ่มต้นเรียนปูพื้นฐานที่สถาบันเอ็มทีไอ MTi เป็นที่แรก ?

ในคอร์สพื้นฐาน (เรียน3เดือน) จนสอบได้ประกาศนียบัตรจากกระทรวงศึกษาธิการ เป็นการเน้นย้ำว่าเราได้รับการรับรองของสถาบันแล้วนะ ???? เมื่อจบแล้ว ออมก็เริ่มเก็บโปรไฟล์งาน และเริ่มรับลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

ทันทีที่มีบริการแต่งหน้าให้ลูกค้าที่มาเช่าชุดที่ร้าน ก็มีลูกค้าใช้บริการแต่งหน้าของออมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ? จนในที่สุดออมจึงตัดสินใจปิดร้าน และมุ่งหน้าสู่เส้นทางการเป็นช่างแต่งหน้าเต็มตัวค่ะ ???

 

เรียนรู้เทคนิคเพิ่ม

หลังจากที่ทำงานไปได้ซักพัก ออมก็มีไปเรียนเพิ่มเติมมากมายหลายอาจารย์เลยค่ะ ช่างแต่งหน้าท่านไหนชื่อดังในประเทศ ออมก็ไปเรียนมาหมด

เพื่อเป็นการพัฒนาตัวเอง อัพเดทเทคนิคใหม่ๆของการแต่งหน้า และที่สำคัญคือ เพื่อจะได้มีฝีมือที่ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ได้แต่งหน้าสวยๆให้กับลูกค้าทุกท่านๆเลยค่าาาา ???

อาจารย์ที่ออมได้ไปเรียน “การแต่งหน้า” ได้แก่

โดยนิสัยส่วนตัว ออมเป็นคนมุ่งมั่น ตั้งใจ ใส่ใจในผลงาน ขวนขวาย พยายามพัฒนางานอยู่เสมอ ?? 

จากการใฝ่เรียนในสาขาวิชาการ พอมาสายวิชาชีพก็ใส่ใจเรียนเพิ่มเติมอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จากรายชื่ออาจารย์ที่เป็นช่างแต่งหน้าชั้นนำระดับประเทศหลากหลายท่าน ออมจึงอยากให้ทุกท่านมั่นใจในคุณภาพของการบริการ และจรรยาบรรณที่ออมมีต่อลูกค้า

อีกทั้ง  ? ? ? ยังตั้งราคาค่าบริการอยู่บนพื้นฐานของการมีคุณธรรมเป็นหลัก จึงอยากให้เชื่อใจออมได้เลยว่า การบริการที่ออมมอบให้ทุกท่านนั้น สมเหตุสมผลกับราคามากที่สุดค่ะ

ขอบพระคุณทุกท่านมากๆนะคะที่อ่านประวัติคร่าวๆของออมมาถึงบรรทัดสุดท้ายนี้

หากต้องการติดต่อ พูดคุยกับออม ทักมาหาออมตามช่องทางข้างล่างได้เลยค่ะ ทักมาคุยเล่น ทักมาปรึกษาการเลือกซื้อเครื่องสำอางออมก็ยินดีค่ะ

หวังว่าออมจะมีโอกาสได้บริการแต่งหน้าให้ทุกท่านในอนาคตอันใกล้นี้นะคะ จุ๊ฟๆ ??

/ ออม TanatBeautist

 

Sharing