คำถามแต่งหน้าที่พบบ่อย

สำหรับหน้านี้ ออมได้รวบรวมคำถามต่างๆเกี่ยวกับการแต่งหน้าจากลูกค้าหลายๆท่านมาให้ได้อ่านเล่นๆกันค่ะ

เป็นคำถามในงานแต่งหน้า ตั้งแต่เกี่ยวกับเครื่องสำอางเอย เทคนิคการแต่งหน้าเอย รวมไปถึงวิธีการดูแลผิวพรรณในการแต่งหน้าต่างๆค่ะ

ถ้ามีคำถามเพิ่มเติมอะไร สอบถามออมมาได้เลยค่ะ เผื่อคำถามเหล่านั้นจะเป็นประโยช์กับลูกค้าท่านอื่นๆด้วยค่าาา

 


คำถามยอดฮิต 🔥🔥

ถูกต้องค่ะ เป็นผลงานที่ออมแต่งหน้าเองทั้งหมดเลย! ไม่มีการอวดอ้างหรือนำรูปผลงานของช่างแต่งหน้าท่านอื่นมาหลอกลวงลูกค้าอย่างแน่นอน
5555 เอาเป็นว่า เรียนมาเกือบทั้งวงการแต่งหน้าเลยค่ะ ถ้าเขียนตรงนี้อาจจะยาวเกินไป ลองเข้าไปอ่านประวัติของออม ได้ที่ลิ้งค์นี้เลยค่ะ >>> ออม TanatBeautist เป็นใคร? มาจากไหน?
เป็นคำถามที่ทุกคนน่าจะต้องอยากรู้ (โดยเฉพาะน้องๆบัณฑิตที่รับปริญญา) แน่นอนว่า เครื่องสำอางที่ดีตั้งแต่เริ่มแต่งหน้าก็ช่วยไปแล้วส่วนนึง วิธีการแต่งหน้าที่ดีที่ถูกต้องก็เป็นอีกปัจจัยที่สำคัญ แต่สิ่งสุดท้ายที่สำคัญที่สุด คือ การดูแลตัวเองระหว่างวัน!

อยู่ที่ว่าลูกค้าท่านไหนจะดูแลตัวเองระหว่างวันหลังแต่งหน้าเสร็จแล้วได้ดีกว่ากัน ออมมีคำแนะนำเล็กๆน้อยๆที่ช่วยให้เครื่องสำอางเราติดทนด้วยนะคะ ลองดูตามภาพด้านล่างนี้ได้เลย รับรองว่า ถ้าปฏิบัติได้ตามนี้ เครื่องสำอางอยู่ทนแน่นอนค่าาา

ระหว่างวันดูแลตัวเองยังไงบ้าง - ออม TanatBeautist

ออมมีเตรียมเก้าอี้ส่วนตัวไปด้วย 555 สีชมพูสดใสเชียว ขอแค่ลูกค้าจัดเตรียมสถานที่ให้มีพื้นที่ซักหน่อย ออมก็แต่งหน้าทำผมได้แล้วค่าาา

ปล.แต่งหน้าข้างถนนก็ยังทำมาแล้ว ลองอ่านเล่นๆดูได้ค่ะ สนุกตื่นเต้นมากๆ >> แต่งหน้าริมถนนสวนอัมพร

ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ ออมมีชุดไฟเตรียมไปของตัวเอง รับรองว่า ห้องจะสว่างไสวเป็นแสงสีขาวเหมือนสตูดิโอย่อมๆเลยล่ะ 555

รูปข้างล่างนี้ คือ เฉพาะชุดอุปกรณ์ไฟ ที่ออมเตรียมไปดูแลลูกค้าทุกท่านค่ะ ยังไม่รวมอุปกรณ์แต่งหน้า และอื่นๆนะคะ อิอิ

ชุดไฟแต่งหน้า - ออม TanatBeautist

ไม่มีทางเด็ดขาดค่ะ ออมไม่ทำแบบนั้นแน่นอน เมื่อลูกค้าทุกท่านติดต่อพูดคุยกับออม ไม่ว่าจะจากทาง LINE หรือ FACEBOOK ออมก็เป็นคนตอบคำถามและให้รายละเอียดทั้งหมดด้วยตัวเอง

เมื่อถึงคิวแต่งหน้าจริงๆ ออมต้องไปแต่งหน้าให้แน่นอนค่ะ ไม่มีทางส่งช่างท่านอื่นไปเด็ดขาด เพราะออมรู้ว่า เมื่อลูกค้าติดต่อออมมา ก็แสดงว่าชื่นชอบในฝีมือการแต่งหน้าของออม และอยากแต่งหน้ากับออม แล้วออมจะเสียมารยาททำแบบนั้นได้ยังไงกันคะ ^^

สำหรับการทำงานของออม หากคิวไม่ว่างจะไม่รับคิวแต่แรกอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นปัญหานี้จะไม่เกิดขึ้นค่ะ ไปดูแลลูกค้าด้วยตัวเองในทุกๆงาน ถ้ามีช่างเสริมไปช่วยก็จะแจ้งก่อน (ในกรณีที่มีลูกค้าหลายท่านและเวลาจำกัด) / หรือหากคิวไม่ได้จริงๆ ก็จะช่วยแนะนำช่าง หรือช่วยคัดให้ได้ในระดับหนึ่งค่ะ

ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ลูกค้าส่วนใหญ่ของออมก็ไม่ค่อยแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน

อาจจะแค่ลองหารูปตัวอย่างทรงผม หรือโทนสีแต่งหน้าที่ชอบๆมาให้ออมดูก็ได้ค่ะ แล้วเดี๋ยววันงานเราพูดคุยกันอีกทีก่อนเริ่มแต่งได้ ว่าเลือกแบบไหนดี

ปล่อยให้เป็นหน้าที่ออมและช่างทำผมเองค่าาา ไม่ต้องห่วง

รอยร่องแก้ม หรือรอยขนแมวเวลาแต่งหน้านั้น เกิดจากหลายสาเหตุค่ะ

หลักๆ เกิดจากที่ผิวของเราขาดความชุ่มชื้น ขาดน้ำ หรือบำรุงผิวไม่ตรงกับสภาพผิวของเรา

อายุก็มีส่วนทำให้อิลาสตินในผิวลดลง ย่อมหย่อนคล้ายเป็นรอยตามวัย

แก้ไขได้เบื้องต้น ด้วยการใช้ไพรมเมอร์ และลงแป้งลงรองพื้นบางๆ แต่การปกปิดก็จะบางเบาลงไปด้วย หรือแก้โดยการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นผลทันตา และทำให้ผิวดูเต็มทันทีค่ะ

ของออมเอง จะไม่ได้มีเทสแต่งหน้าค่ะ

แต่ส่วนใหญ่ จะเป็นลักษณะให้ออมไปลองแต่งหน้าออกงานกันดูก่อน ถ้าชอบสไตล์ ถูกใจ ก็จ้างแต่งหน้าเจ้าสาวต่อกันวันจริงค่ะ

แต่..ออมต้องชี้แจงให้ทราบก่อนว่า การแต่งหน้าเจ้าสาวนั้น ละเอียดมากกว่า แต่งหน้าออกงาน

เพราะฉะนั้น การลองแต่งหน้าในลักษณะนี้ อย่างน้อยก็ทำให้ลูกค้าได้ทราบถึง สไตล์การแต่งหน้า และ การทำงานของออมอย่างคร่าวๆค่ะ

เป็นปัญหาสำหรับลูกค้าหลายๆท่านเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นน้องๆปริญญา หรือ ลูกค้าผู้ใหญ่ทั่วไป รวมถึงตัวออมเอง 555

ถ้าเรากังวลเรื่องปัญหาผมบาง หรือผมยาวไม่พอ สามารถซื้อแฮพีซมาเสริมได้ค่ะ

เมื่อใส่แฮพีซแล้ว นอกจากจะช่วยเรื่องความยาวผมให้ดูยาวมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มปริมาณผมให้ดูมากขึ้นด้วยจ้ะ

ถ้าทำทรงผมเกล้า ก็จะทำให้ผมเกล้าด้านหลัง ดูใหญ่และสวยได้สมดุล และ ถ้าทำเป็นทรงปล่อยผม แฮพีซเองจะมีความเป็นลอนในตัว ซึ่งจะช่วยให้ผมเราอยู่เด้งเป็นลอนทั้งวันไม่คลาย เพราะถ้าเป็นผมจริงของเราอย่างเดียวแล้วปล่อยผม เส้นผมจริงจะค่อยๆคลายตัวไประหว่างวัน แต่แฮพีซไม่คลายตัวค่ะ

เพราะฉะนั้นไม่ต้องกังวลไปนะคะ เดี๋ยวออมกับช่างทำผมช่วยดูรูปแบบให้อีกที เพราะว่าจริงๆแล้ว บางทรงผมที่เลือกมา ก็อาจไม่จำเป็นต้องใส่แฮพีซก็ได้ค่ะ เพียงใช้เทคนิคของช่างผมบางอย่าง เช่น การยีผม ยกโคนผม หรือ การเฉดดิ้ง เป็นต้น หลายๆอย่างช่วยกันละเล็กละน้อย ก็จะช่วยแก้ปัญหาไปได้เยอะเลยค่าาา

ปล.ถ้าลูกค้ามีแฮพีซไว้อยู่แล้ว สามารถเตรียมมาให้ออมได้เลยค่ะ หรือจะมาซื้อจากของออมที่เตรียมไว้เผื่อให้ก็ได้ค่าา ออมมีให้เลือกแทบจะครบทุกเฉดสีผมเลยทีเดียว (แต่ไม่มีสีแฟนซีนะคะ)

เครื่องสำอางที่ออมใช้แต่งหน้าให้กับลูกค้ามีหลากหลายแบรนด์ค่ะ เป็นเคาเตอร์แบรนด์ทั้งหมด แล้วออมก็ยังคอยอัพเดทซื้อเครื่องสำอางใหม่ๆอยู่เสมอด้วยค่ะ ลองดูตามลิ้งค์นี้ได้ค่ะว่าออมใช้อะไรบ้าง >> เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า
ออมไปดูแลหมดทั่วประเทศค่าาา ขอแค่ลูกค้าต้องการให้ออมไปดูแลแต่งหน้าทำผมให้ แล้วถ้าคิวว่างออมไปหมดค่ะ 5555
ราคาที่ออมแจ้งให้กับลูกค้าทุกท่านในงานแต่งหน้าทุกประเภท เป็นราคาที่รวมทั้งแต่งหน้าและทำผม เรียบร้อยแล้วค่ะ
ทำได้ค่ะ เพียงแต่ว่า อาจจะต้องไปทำล่วงหน้าก่อนวันงานราวๆ 2-3 สัปดาห์นะคะ เพราะ…

การฉีดโบท็อกซ์ จะให้ผลดีที่สุด เมื่อผ่านไปราวๆ 2-3 สัปดาห์ค่ะ

การยิงเลเซอร์หน้า หากไม่เคยไปทำมาก่อน แล้วอยากสวยๆก่อนวันงาน ถ้าเกิดหน้าแพ้ หน้าพัง ต้องเผื่อเวลาไว้ให้ผิวฟื้นตัวทันค่ะ

ได้ค่ะ แต่ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ฝ้าและกระเป็นปัญหาของผิวที่ต้องแก้ไข ตามจริงแล้วการรักษาให้หายขาดหรือให้ทุเลาลงทางการแพทย์ยังเป็นไปได้ยากและใช้เวลานาน

เพราะฉะนั้น ลำพังเพียงการแต่งหน้าไม่สามารถช่วยได้ทั้งหมดค่ะ ต้องมีการดูแลผิวมาก่อนหน้า และเข้าใจสภาพปัญหาผิวของตัวเองด้วย

การปกปิดหรือกลบรอยฝ้ารอยกระที่มีปัญหา หากต้องการลุคธรรมชาติเบาบาง แต่อยากให้กลบให้ไม่เห็นเลยด้วยก็ค่อนข้างที่จะสวนทางกัน

ดังนั้นหากต้องการปิดหมด มันก็จะมีความแน่นในระดับหนึ่ง เพราะไม่เช่นนั้น รอยฝ้ากระก็จะเผยขึ้นมาบนผิวอยู่ดี เพราะมันคือรอยสีดำ / หรือผิวสีแดงด้าน สภาพผิวจะต่างจากจุดที่ผิวปกติอยู่แล้ว แต่ถ้าต้องการความเป็นธรรมชาติ เห็นรอยได้บ้าง ก็สามารถแจ้งออมได้ค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ อย่าพึ่งไปต่อมาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่า การต่อขนตามาเลย จะทำให้การแต่งหน้าลำบาก เนื่องจากว่า เวลาแต่งหน้าช่วงดวงตาแปรงจะเข้าไม่ถึงผิวทั้งหมดรอบๆดวงตา ทำให้การลงสีหรือแต่งตายากขึ้นค่ะ

โดยปกติแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ แต่งบริเวณรอบดวงตา ลงสีอะไรให้เสร็จทุกอย่างก่อน แล้วการติดขนตาปลอมจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเลย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า อยากได้แบบสั้นหรือแบบยาวตามความเหมาะสมของโอกาสที่จะไป

หากต่อขนตามาเลย นอกจากการลงสีบริเวณดวงตาจะยากแล้ว ยังไม่สามารถติดขนตาเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เวลาล้างเครื่องสำอางแต่งหน้า บริเวณที่ต่อขนตามา อาจจะทำความสะอาดยาก หรือถ้าหลุดมันจะดึงขนตาจริงออกมาด้วยหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อขนตามาคุณภาพไม่ดี

แต่ถ้าจำเป็นต้องต่อขนตาจริงๆ ออมก็แต่งให้ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

ปกติการแต่งหน้าสาวๆ ผิวสีเข้ม ออมจะแต่งให้หน้าดูสว่างขึ้น 1-2 ระดับ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอธิบายและคุยกับกันก่อนเริ่ม ว่าต้องการเฉดสีไหน สว่างแค่ไหน เพราะลูกค้าบางคนก็ต้องการพอดีผิว บางท่านต้องการให้ขาวไปเลย

พี่ออมก็จะเลือกสีรองพื้นที่เหมาะสมให้ แต่ไม่ใช่ว่าขาวจนเกินพอดี เพราะการแต่งหน้าให้ขาวอาจทำให้หน้าดูลอยได้ค่ะ

ถ้าถามว่า โทนสีไหนที่เหมาะกับสาวผิวเข้ม ก็คือโทนสีเหลือง ไล่ไปจนถึงส้ม และน้ำตาล ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างและเป็นธรรมชาติขึ้น หรือถ้าชอบโทนชมพู ออมจะเลือกโทนชมพูตุ่นๆ นู้ดๆ อมน้ำตาลให้กับสาวผิวเข้มค่ะ

เพราะฉะนั้นน้องๆ ที่ผิวเข้ม หรือ ผิวสองสี เมื่อมาแต่งหน้ากับพี่ออม ไม่ต้องห่วงเรื่องโทนสีการแต่งหน้าเลยค่ะ เพราะพี่ออมมีสีรองพื้นครบทุกเฉดสีผิวค่ะ

 

แต่งหน้าเจ้าสาว 👰🏼🤵🏼

ราคาแต่งหน้าเจ้าสาวของออมราคานี้ รวมแต่งหน้าฟรีให้คุณเจ้าบ่าวด้วยค่ะ แล้วถ้าแต่งหน้าเจ้าสาวกับออมเต็มวัน ออมมีราคาพิเศษสำหรับญาติด้วยนะคะ ^^
ไม่มีปัญหาเลยค่ะ ออมสามารถดูแลญาติๆหรือเพื่อนของเจ้าสาวให้ได้เลย

ถ้าจำนวน 1-2 ท่านออมยังแต่งด้วยตัวเองได้ แต่ถ้ามีจำนวนมากกว่านั้นออมอาจจะหาทีมงานของออมมาช่วยดูแลให้ค่ะ เนื่องจากออมจะได้มีเวลาเต็มที่ในการดูแลเจ้าบ่าวและเจ้าสาวเป็นหลักก่อนค่ะ

ซึ่งทีมงานที่เตรียมไปให้บริการนั้น ก็จะเป็นทีมงานมืออาชีพ ที่ทำงานด้วยกัน มั่นใจในคุณภาพ และฝีมือได้เช่นกันค่ะ

ถึงแม้จะมีการแต่งญาติๆ หรือเพื่อนๆ เจ้าสาว จำนวนมากแค่ไหนก็มีทีมรองรับค่ะ ออมเคยรับสูงสุด ทีมญาติ 22 ท่าน ใช้ช่างเสริม 7 -8 คนที่มาช่วยออมดูแลญาติๆค่ะ แต่ต้องแจ้งล่วงหน้าด้วยนะคะ ออมจะได้จัดทีม และเซตเวลาให้ได้ลงตัวที่สุดค่ะ

เครื่องสำอางที่ออมใช้แต่งหน้าให้กับลูกค้ามีหลากหลายแบรนด์ค่ะ เป็นเคาเตอร์แบรนด์ทั้งหมด แล้วออมก็ยังคอยอัพเดทซื้อเครื่องสำอางใหม่ๆอยู่เสมอด้วยค่ะ ลองดูตามลิ้งค์นี้ได้ค่ะว่าออมใช้อะไรบ้าง >> เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า
ราคาแต่งหน้าของออม รวมค่าเดินทางแล้วค่ะ ซึ่งโดยปกติออมจะฟรีค่าเดินทางให้ในระยะ 35 กิโลเมตรแรกจากบ้านออมบริเวณลาดพร้าว/รามคำแหงค่ะ

หากเช็คคิวแล้ว อยากทราบว่าต้องมีค่าเดินทางเพิ่มเติมรึป่าว สามารถแจ้งสถานที่ให้ออมได้เลยค่ะ ออมจะทำการเช็คระยะทางจาก google map แล้วส่งให้ลูกค้าอีกครั้งค่ะ

แน่นอนเลยค่ะ หลังจากที่เราแต่งตัวกันเสร็จแล้ว ออมจะมีลงผิวให้เจ้าสาวกันด้วย ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวดูผ่องและมีประกาย

จะสามารถช่วยปกปิดผิวได้ส่วนนึงค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าจะกลบมิดทั้งหมดนะคะ ไม่เช่นนั้นชุดจะเปื้อนแล้วเจ้าสาวอาจจะโดนปรับเงินได้ค่ะ

ทำได้นะคะ แต่เจ้าสาวอาจจะต้องแจ้งออมก่อนล่วงหน้าเลยค่ะ เพราะออมต้องไปหารองพื้นแบบพิเศษค่ะ

จะช่วยปกปิดได้มากยิ่งกว่าครีมลงตัวทั่วไปค่ะ และมีค่าบริการเสริมพิเศษต่างหาก

อาจจะนัดราวๆ 3.00 ค่ะ (ตีสาม) และจะเสร็จราวๆ 6.00 โดยปกติจะใช้เวลาราวๆ 2.30-3 ชั่วโมงโดยประมาณค่ะ

ที่ใช้เวลานานนิดนึงเพราะว่า มีทั้งการแต่งหน้าทำผมของเจ้าสาว และเจ้าบ่าว หลังจากที่แต่งหน้าเสร็จก็ต้องมีการแต่งตัว ลงผิว และเช็คความเรียบร้อยในขั้นตอนสุดท้ายค่ะ

เผื่อเวลาไว้หน่อย เสร็จเร็วขึ้นอีกนิด ทั้งเจ้าสาวและเจ้าบ่าวจะได้ไม่ต้องกังลค่ะ

ปล.วันงานจริงๆเนี่ย จากประสบการณ์ของออม บ่าวสาวมักจะโดนเร่งเวลาขึ้นอีก เพราะญาติๆเริ่มมาที่หน้างานแล้วค่าาา

ทำได้ค่าาา เพียงแต่ว่า อาจจะต้องไปทำล่วงหน้าก่อนวันงานราวๆ 2-3 สัปดาห์นะคะ เพราะ…

การฉีดโบท็อกซ์ จะให้ผลดีที่สุด เมื่อผ่านไปราวๆ 2-3 สัปดาห์ค่ะ

การยิงเลเซอร์หน้า หากไม่เคยไปทำมาก่อน แล้วอยากสวยๆก่อนวันงาน ถ้าเกิดหน้าแพ้ หน้าพัง ต้องเผื่อเวลาไว้ให้ผิวฟื้นตัวทันค่ะ

ออมอาจจะนัดเจ้าสาว ราวๆ 15.00 ค่ะ โดยที่เราจะแต่งหน้าทำผมเจ้าสาวก่อน ส่วนคุณเจ้าบ่าวนัดมาประมาณ 16.30 ค่ะ ผู้ชายแต่งหน้าทำผมไม่เยอะเท่าไหร่ค่ะ ปล่อยให้คุณเจ้าบ่าวจัดเตรียมงานไปก่อน เราสาวๆ ก็มาเต็มที่กับความสวยกัน อิอิ

ซึ่งหลังจากแต่งหน้าทำผมเสร็จ ออมได้เผื่อเวลาไว้สำหรับแต่งตัว และลงผิวแล้วค่ะ จะเสร็จเรียบร้อยทั้งบ่าวสาว ราวๆ 17.30 ใช้เวลาทั้งหมด ประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีค่ะ

เผื่อเวลาให้ช่างภาพหลักได้เก็บภาพบ่าวสาว และมีเวลาอีกซักเล็กน้อยลงไปซ้อมคิวก่อนจะต้องไปต้อนรับแขกที่หน้างานค่ะ

ในส่วนของการแต่งหน้า จะเป็นการเพิ่มและเปลี่ยนโทนสีค่ะ ไม่ได้ลบล้างแต่งหน้าใหม่ แต่ทรงผมจะเปลี่ยนรูปแบบ โดยจะอยู่ในทรงที่ต้องคุยเตรียมกันไว้ตั้งแต่แรก ว่าจากทรงผมช่วงเช้าแล้วเปลี่ยนไปตอนกลางวันจะเป็นทรงลักษณะไหน จะเป็นเกล้าผม หรือ ปล่อยผม เพราะช่วงเวลาเปลี่ยนมีเพียง 30-45 นาทีเท่านั้น แถมยังต้องเผื่อเวลาไม่ตามกำหนดการและการเร่งเวลาจากญาติผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานด้วยค่าาา
ออมจะอยู่ช่วยดูแลช่วงเช้าจนเสร็จ แล้วออมอาจจะไปรอเวลาที่อื่น หรือไปธุระด้านนอก แล้วกลับมาตามเวลานัดหมายอีกครั้งตอนเปลี่ยนชุดช่วงกลางวันค่ะ
ไม่มีค่าาา เพราะไม่มีเวลาเพียงพอค่ะ บ่าวสาวจะอยู่ในช่วงพิธีตลอดเวลา ออมจะแนะนำวิธีการดูแลตัวเองให้อีกครั้งนะคะ และลำพังที่แต่งหน้าทำผมไป ก็ทนมากในระดับนึงอยู่แล้วค่ะ กว่าจะรู้ตัวอีกที ก็ได้มาเติมหน้าเปลี่ยนทรงผมอีกรอบแล้วค่ะ 5555
จะเป็นคอนแทคเลนส์ยี่ห้อ Freshlook ค่ะ ออมมีให้เลือกทั้ง 4 สีเลย คือ น้ำตาล เทา เขียว ฟ้า และ มีค่าสายตาตั้งแต่ -0.0 ถึง -6.00 เลยค่ะ

เคยมีเจ้าสาวบางท่านสายตาเกินกว่า 600 ออมอาจจะต้องรบกวนให้เจ้าสาวจัดเตรียมไว้ด้วยเลยนะคะ เพราะเป็นค่าสายตาที่หายากมากค่ะ

ไม่มีปัญหาเลยค่าาา แต่ออมจะแนะนำว่าถ้าใส่คอนแทคเลนส์ ดวงตาของเราจะดูเป็นประกาย สวยขึ้นไปอีก 20% เลยนะคะ 5555 แต่ถ้าไม่สะดวกก็ไม่เป็นไรค่าา
จริงๆสีผมดำธรรมชาติของเราได้ค่ะ แต่ถ้าทำสีผมออกน้ำตาลอ่อนๆ เวลาจะผมเกล้า หรือ ปล่อยผม จะเห็นริ้วผมสวยมากกว่าสีดำค่ะ สีผมยิ่งอ่อน ยิ่งเห็นริ้วผมสวยค่ะ

อารมณ์คล้ายๆกับเราเห็นรูปผมของฝรั่งจากในเวปประมาณนั้นเลยค่ะ ที่เราดูแล้วว้าวววว เพราะว่าสีผมช่วยได้เยอะเลยค่ะ

โดยปกติแล้วถ้างานเป็นแบบเช้าเที่ยง หรือ เที่ยงเย็น ที่มีการเปลี่ยนจากชุดไทยเป็นชุดเจ้าสาว หรือ จากชุดยกน้ำชาเป็นชุดเจ้าสาว ถ้ามีเวลาเพียงพอ ออมแนะนำว่า เลือกเป็นแบบรอบครึ่งจะดีกว่าค่ะ

เพราะแบบรอบครึ่ง จะมีแต่งหน้าทำผมหนึ่งครั้งตอนแรกสุด ซึ่งโดยปกติจะเป็นชุดไทยหรือชุดยกน้ำชา แล้วหลังจากนั้นจะมีการเติมสีเปลี่ยนโทนสีแต่งหน้า (ไม่ใช่ล้างหน้าแล้วแต่งใหม่) พร้อมกับปรับแบบทรงผม ให้เข้ากับชุดเจ้าสาวที่สุดค่ะ ซึ่งทรงผมในช่วงหลังนี้ จะต้องมีการพูดคุยตกลงรูปแบบกันไว้ก่อนแล้ว เพราะทรงผมบางทรงอาจจะทำไม่ได้ในเวลาที่จำกัดค่ะ

ถ้าหากเป็นแบบรอบเดียว จะเหมาะกับงานที่จัดเฉพาะรอบเช้ารอบเดียว หรือรอบเที่ยงรอบเดียวเท่านั้น ที่เจ้าสาวไม่ได้มีการเปลี่ยนชุดใดๆค่ะ จะเป็นการแต่งหน้าทำผมแบบครั้งเดียวเสร็จเลยค่ะ

ปล. ถ้าเลือกเป็นแบบรอบครึ่ง ควรต้องเผื่อเวลาไว้อย่างน้อย 45 นาทีสำหรับแต่งหน้าทำผมใหม่ช่วงเปลี่ยนชุดก่อนเข้าสู่งานช่วงต่อไปนะคะ

ถ้าเป็นไปได้ อย่าพึ่งไปต่อมาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่า การต่อขนตามาเลย จะทำให้การแต่งหน้าลำบาก เนื่องจากว่า เวลาแต่งหน้าช่วงดวงตาแปรงจะเข้าไม่ถึงผิวทั้งหมดรอบๆดวงตา ทำให้การลงสีหรือแต่งตายากขึ้นค่ะ

โดยปกติแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ แต่งบริเวณรอบดวงตา ลงสีอะไรให้เสร็จทุกอย่างก่อน แล้วการติดขนตาปลอมจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเลย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า อยากได้แบบสั้นหรือแบบยาวตามความเหมาะสมของโอกาสที่จะไป

หากต่อขนตามาเลย นอกจากการลงสีบริเวณดวงตาจะยากแล้ว ยังไม่สามารถติดขนตาเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เวลาล้างเครื่องสำอางแต่งหน้า บริเวณที่ต่อขนตามา อาจจะทำความสะอาดยาก หรือถ้าหลุดมันจะดึงขนตาจริงออกมาด้วยหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อขนตามาคุณภาพไม่ดี

แต่ถ้าจำเป็นต้องต่อขนตาจริงๆ ออมก็แต่งให้ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

ปกติการแต่งหน้าสาวๆ ผิวสีเข้ม ออมจะแต่งให้หน้าดูสว่างขึ้น 1-2 ระดับ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอธิบายและคุยกับกันก่อนเริ่ม ว่าต้องการเฉดสีไหน สว่างแค่ไหน เพราะลูกค้าบางคนก็ต้องการพอดีผิว บางท่านต้องการให้ขาวไปเลย

พี่ออมก็จะเลือกสีรองพื้นที่เหมาะสมให้ แต่ไม่ใช่ว่าขาวจนเกินพอดี เพราะการแต่งหน้าให้ขาวอาจทำให้หน้าดูลอยได้ค่ะ

ถ้าถามว่า โทนสีไหนที่เหมาะกับสาวผิวเข้ม ก็คือโทนสีเหลือง ไล่ไปจนถึงส้ม และน้ำตาล ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างและเป็นธรรมชาติขึ้น หรือถ้าชอบโทนชมพู ออมจะเลือกโทนชมพูตุ่นๆ นู้ดๆ อมน้ำตาลให้กับสาวผิวเข้มค่ะ

เพราะฉะนั้นน้องๆ ที่ผิวเข้ม หรือ ผิวสองสี เมื่อมาแต่งหน้ากับพี่ออม ไม่ต้องห่วงเรื่องโทนสีการแต่งหน้าเลยค่ะ เพราะพี่ออมมีสีรองพื้นครบทุกเฉดสีผิวค่ะ

 

แต่งหน้ารับปริญญา 👩🏼‍🎓👨🏼‍🎓

ออมขอแจ้งว่าจริงๆแล้วไม่ต่างค่ะ ขั้นตอนการแต่งหน้าทุกอย่างเหมือนกันหมด ต่างกันเพียงแค่สีที่เราลง ความหนักเบา และการเลือกใช้สีในการแต่งหน้ามากกว่าค่ะ

สำหรับการแต่งหน้ารับปริญญา การเลือกใช้สี ว่าจะโทนอ่อนหรือโทนเข้ม ต้องดูระเบียบของทางมหาวิทยาลัยประกอบกันด้วยค่ะ แต่ถ้าเป็นการแต่งหน้าถ่ายรูปนอกรอบ ก็จัดเต็มได้เลย

เครื่องสำอางที่ออมใช้แต่งหน้าให้กับลูกค้ามีหลากหลายแบรนด์ค่ะ เป็นเคาเตอร์แบรนด์ทั้งหมด แล้วออมก็ยังคอยอัพเดทซื้อเครื่องสำอางใหม่ๆอยู่เสมอด้วยค่ะ ลองดูตามลิ้งค์นี้ได้ค่ะว่าออมใช้อะไรบ้าง >> เครื่องสำอางที่ใช้แต่งหน้า
ราคาแต่งหน้าของออม รวมค่าเดินทางแล้วค่ะ ซึ่งโดยปกติออมจะฟรีค่าเดินทางให้ในระยะ 35 กิโลเมตรแรกจากบ้านออมแถวๆลาดพร้าว/รามคำแหงค่ะ

หากเช็คคิวแล้ว อยากทราบว่าต้องมีค่าเดินทางเพิ่มเติมรึป่าว สามารถแจ้งสถานที่ให้ออมได้เลยค่ะ ออมจะทำการเช็คระยะทางจาก google map แล้วส่งให้ลูกค้าอีกครั้งค่ะ

ปล.ถ้าเป็นแต่งหน้าแบบเปิดกลุ่มที่นัดมาสถานที่ของพี่ออม จะไม่มีค่าเดินทางหรือค่าใช้จ่ายอะไรอีก มีเฉพาะค่าแต่งหน้าทำผมเท่านั้นเลยค่ะ

การแต่งหน้าแบบเปิดกลุ่ม หมายถึง การนัดให้น้องๆมาแต่งหน้าที่สถานที่ของพี่ออมค่ะ จะไม่มีค่าเดินทางเพิ่มเติม ซึ่งทั้งหมดจะอยู่ใกล้ๆมหาวิทยาลัย/หรือที่รับปริญญาเลย การแต่งหน้าแบบเปิดกลุ่มนี้ จะมีเฉพาะบางมหาวิทยาลัยเท่านั้นค่ะ

การแต่งหน้านอกสถานที่ หมายถึง การที่พี่ออมจะไปดูแลแต่งหน้าทำผมให้ถึงสถานที่ของน้องๆเลย ซึ่งจะฟรีค่าเดินทาง 35 กม.แรก หลังจากนั้นมีค่าเดินทางนิดหน่อย ต้องเช็คจากแผนที่อีกทีค่ะ

ส่วนว่าของน้องๆท่านไหนจะเป็น “แต่งหน้าแบบเปิดกลุ่ม หรือ นอกสถานที่” ถ้าทราบกำหนดการแล้วมาเช็คก่อนได้ค่ะ

ต้องขอโทษด้วยนะคะ ถ้าสมมติว่านัดคิวแล้วเนี่ย จะไม่สามารถเลื่อนเวลาได้ค่ะ ยกเว้นจะแจ้งพี่ออมล่วงหน้าก่อนค่ะ

เนื่องจากว่า เมื่อมีการสรุปคิวงานเรียบร้อยแล้วพี่ออมจะไปล๊อคคิวของช่างทำผมให้ด้วย ถ้าหากเลื่อนเวลาแล้วจะทำให้คิวงานไม่เสร็จตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการค่ะ

เพราะการแต่งหน้าทำผมก็ต้องพิถีพิถันนิดนึงเนอะ สู้ๆนะคะ แต่งหน้าแป๊บเดียวเอง น้องสู้ พี่ออมก็สู้ค่าาาา

จริงๆไม่ได้มีกำหนดค่ะ น้องๆบางคนจองเพียงวันซ้อมอาจจะเพราะว่าจ้างพี่ช่างภาพมาวันเดียว

ในขณะที่บางคนก็จองเฉพาะวันจริงเพราะญาติๆมากันวันนั้นจะได้ถ่ายรูปสวยๆ

สรุปแล้วไม่ได้มีเงื่อนไขอะไรค่ะ แค่น้องๆให้โอกาสพี่ออมได้ดูแล จะมาแต่งหน้าด้วยกันทั้งสองวันเลย หรือเพียงหนึ่งวัน พี่ออมดูแลอย่างเต็มที่ค่าาา

เรื่องติดขนตา ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดของแต่ละมหาวิทยาลัยเลยจ้ะ

ที่ผ่านมาๆ จากประสบการณ์ของพี่ออม ถ้าเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนไม่ได้ห้ามในเรื่องนี้ แต่ถ้าเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐอาจจะต้องเช็คกับอาจารย์อีกทีจ้ะ เพราะบางปีก็ไม่ได้เข้มงวดมาก

บางครั้งอาจจะติดขนตาและแต่งหน้าจัดเต็มก่อนในวันซ้อม แล้ววันจริงก็ค่อยตามปกติไม่ติดขนตาก็ได้จ้ะ

ไม่มีปัญหานะคะ ถ้าเรายังไม่อยากย้อมผม ก็สามารถฉีดสเปรย์ย้อมสีดำได้ พี่ออมสามารถฉีดให้วันที่เราแต่งหน้าทำผมกันได้เลยจ้ะ แต่จะเป็นบริการเสริมนะคะ มีค่าใช้จ่ายเพิ่มนิดหน่อย

หรืออีกวิธีคือ ซื้อแชมพูสระย้อมผมสีดำในเซเว่นก็ได้จ้า ใช้ได้ดีเหมือนกัน ราคาไม่แพงเท่าไหร่นะ

555 ได้เลยค่าาา ไม่มีปัญหา เลือกคนละเวลาได้จ้า
ปกติพี่ออมจะแถมถุงน่องให้สำหรับการแต่งหน้ารับปริญญญาแบบดูแลถึงสถานที่เท่านั้นจ้ะ

ถ้าเป็นแบบเปิดกลุ่ม มีขายให้จ้าา ในราคาพิเศษสุดๆ มีหลากหลายครบตามสีผิวให้เลือกเลย

ราคาแต่งหน้ารับปริญญาที่แจ้งไป เป็นราคาต่อวันเลยจ้าาา
ใส่ได้นะคะ ทุกๆมหาวิทยาลัยตลอดหลายปีที่พี่ออมดูแลบัณฑิตมาเกือบทุกสถาบัน ใส่ได้หมดค่ะ

เพราะว่าแฮพีซที่ช่างผมของพี่ออมเลือกใส่ให้นั้น จะดูเหมือนกับสีผมปกติของเราเลย ถ้าไม่บอกว่าเป็นผมแฮพีซ ไม่มีทางรู้เลยค่ะ

จากสองรูปด้านล่างนี้ ถ้าพี่ออมไม่ได้บอกไว้ล่วงหน้า ก็ไม่เคยมีใครทายถูกค่ะว่าน้องๆทั้งสองท่านนี้ใส่แฮพีซด้วย เพราะฉะนั้นเนียนอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงจ้าาา

บอกตามตรงว่า 95% ใส่ได้ค่ะ แต่ที่เหลืออีก 5% ไม่กล้ารับปาก เพราะว่าขึ้นอยู่กับอาจารย์แต่ละท่านเลย พี่ออมเคยแต่งหน้าทำผมให้น้องๆบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยแห่งนึงซึ่งวันนั้นใส่เน็ตให้น้องๆไปประมาณ 10 คน มีเพียงคนเดียวที่กลับมาเอาเน็ตออก เพราะอาจารย์ท่านนั้นบอกว่าห้ามใส่ แต่น้องๆท่านอื่นไม่มีใครกลับมาแก้เลยค่ะ

พี่ออมก็เลยไม่แน่ใจว่า กฎหรือระเบียบของอาจารย์แต่ละท่านแต่ละมหาวิทยาลัยจะเป็นยังไงค่ะ อาจจะเช็คกับอาจารย์อีกครั้งตอนวันซ้อมย่อยได้นะคะ เพื่อที่เราจะได้ทำให้ถูกต้องในวันซ้อมใหญ่และวันรับจริงค่ะ

โดยส่วนใหญ่ น้องๆที่มาแต่งหน้ากับพี่ออม ก็มาคนเดียวค่ะ มีรวมกลุ่มกันมาบ้าง แต่ก็ไม่เยอะเท่าไหร่ มาคนเดียวก็ดูแลเต็มที่ค่ะ ไม่ต้องกังวลนะ
สามารถเซฟรูปโทนสีแต่งหน้าและทรงผมที่ชอบๆมาได้เลยค่ะ เดี๋ยววันแต่งหน้า เรามาดูกันอีกทีว่าต้องปรับยังไงบ้างให้เข้ากับสภาพผิวและเส้นผมของเราค่ะ เพื่อให้ได้แบบที่ชอบและมั่นใจที่สุดค่าาา

แต่ย้ำว่า แบบทรงผมที่เลือกมาเป็นตัวอย่าง ต้องไม่ใช่ทรงผมเจ้าสาวนะคะ เพราะช่างทำผมจะไม่ทำให้เนื่องจากใช้เวลานานและอาจจะคิดเงินเพิ่มค่ะ

ถ้าเป็นทรงปล่อยผม ลองหาแบบที่ชอบๆจากเวปมาได้เลยค่ะ แล้วเดี๋ยวเรามาดูหน้างานกันอีกทีเนอะ

ส่วนถ้าเป็นทรงเกล้าผม ถ้ายังไม่มีแบบที่เลือกไว้ ลองเข้ามาดูที่อัลบั้มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ อย่างน้อยก็พอจะเป็นไอเดีย ว่าชอบสไตล์ไหน ชอบเปีย หรือปาดหน้ายังไง แล้วเดี๋ยวเราสามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสภาพผมอีกที >>> คลังภาพ 50 ทรงผมเกล้ารับปริญญา

เป็นราคาที่รวมทั้งแต่งหน้าและทำผมจ้าา
ถ้าเป็นไปได้ อย่าพึ่งไปต่อมาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่า การต่อขนตามาเลย จะทำให้การแต่งหน้าลำบาก เนื่องจากว่า เวลาแต่งหน้าช่วงดวงตาแปรงจะเข้าไม่ถึงผิวทั้งหมดรอบๆดวงตา ทำให้การลงสีหรือแต่งตายากขึ้นค่ะ

โดยปกติแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ แต่งบริเวณรอบดวงตา ลงสีอะไรให้เสร็จทุกอย่างก่อน แล้วการติดขนตาปลอมจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเลย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า อยากได้แบบสั้นหรือแบบยาวตามความเหมาะสมของโอกาสที่จะไป

หากต่อขนตามาเลย นอกจากการลงสีบริเวณดวงตาจะยากแล้ว ยังไม่สามารถติดขนตาเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เวลาล้างเครื่องสำอางแต่งหน้า บริเวณที่ต่อขนตามา อาจจะทำความสะอาดยาก หรือถ้าหลุดมันจะดึงขนตาจริงออกมาด้วยหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อขนตามาคุณภาพไม่ดี

แต่ถ้าจำเป็นต้องต่อขนตาจริงๆ ออมก็แต่งให้ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

ปกติการแต่งหน้าสาวๆ ผิวสีเข้ม ออมจะแต่งให้หน้าดูสว่างขึ้น 1-2 ระดับ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอธิบายและคุยกับกันก่อนเริ่ม ว่าต้องการเฉดสีไหน สว่างแค่ไหน เพราะลูกค้าบางคนก็ต้องการพอดีผิว บางท่านต้องการให้ขาวไปเลย

พี่ออมก็จะเลือกสีรองพื้นที่เหมาะสมให้ แต่ไม่ใช่ว่าขาวจนเกินพอดี เพราะการแต่งหน้าให้ขาวอาจทำให้หน้าดูลอยได้ค่ะ

ถ้าถามว่า โทนสีไหนที่เหมาะกับสาวผิวเข้ม ก็คือโทนสีเหลือง ไล่ไปจนถึงส้ม และน้ำตาล ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างและเป็นธรรมชาติขึ้น หรือถ้าชอบโทนชมพู ออมจะเลือกโทนชมพูตุ่นๆ นู้ดๆ อมน้ำตาลให้กับสาวผิวเข้มค่ะ

เพราะฉะนั้นน้องๆ ที่ผิวเข้ม หรือ ผิวสองสี เมื่อมาแต่งหน้ากับพี่ออม ไม่ต้องห่วงเรื่องโทนสีการแต่งหน้าเลยค่ะ เพราะพี่ออมมีสีรองพื้นครบทุกเฉดสีผิวค่ะ

 

แต่งหน้าไปงาน-ออกงาน 💃🏽🥂

ขั้นตอนการแต่งหน้าทุกอย่างเหมือนกันหมด ต่างกันเพียงแค่สีที่เราลง ความหนักเบา และการเลือกใช้สีในการแต่งหน้ามากกว่าค่ะ

บางครั้งลูกค้าที่จองคิวกับออมทั้งตอนเช้าและตอนเย็น ก็อาจจะใช้วิธีว่า รอบเช้าแต่งโทนสีเบาๆ ดูธรรมชาติ ส่วนรอบเย็นก็จัดเต็มโทนสีเข้มๆ ให้เข้ากับชุดเดรสราตรี

ต้องขอโทษด้วยนะคะ ถ้าสมมติว่านัดคิวแล้วเนี่ย จะไม่สามารถเลื่อนเวลาได้ค่ะ ยกเว้นจะแจ้งออมล่วงหน้าก่อนค่ะ

เนื่องจากว่า เมื่อมีการสรุปคิวงานเรียบร้อยแล้ว ออมจะไปล๊อคคิวของช่างทำผมให้ด้วยถ้าหากเลื่อนเวลาแล้ว จะทำให้คิวงานไม่เสร็จตรงตามเวลาที่ลูกค้าต้องการค่ะ

เพราะการแต่งหน้าทำผมก็ต้องพิถีพิถันนิดนึงเนอะ สู้ๆนะคะ แต่งหน้าแป๊บเดียวเอง

ปกติการลงผิวตัว จะเป็นบริการฟรีสำหรับแต่งหน้าเจ้าสาวเท่านั้นค่ะ แต่ถ้าลูกค้าอยากให้ออมลงตัวให้ก็ไม่มีปัญหาค่ะ มีค่าบริการเพิ่มเติม และจะเป็นวิธีการลงผิวแบบเดียวกันกับเจ้าสาวเลยค่ะ ^^
ทำได้ค่าาา เพียงแต่ว่า อาจจะต้องไปทำล่วงหน้าก่อนวันงานราวๆ 2-3 สัปดาห์นะคะ เพราะ…

การฉีดโบท็อกซ์ จะให้ผลดีที่สุด เมื่อผ่านไปราวๆ 2-3 สัปดาห์ค่ะ

การยิงเลเซอร์หน้า หากไม่เคยไปทำมาก่อน แล้วอยากสวยๆก่อนวันงาน ถ้าเกิดหน้าแพ้ หน้าพัง ต้องเผื่อเวลาไว้ให้ผิวฟื้นตัวทันค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ อย่าพึ่งไปต่อมาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่า การต่อขนตามาเลย จะทำให้การแต่งหน้าลำบาก เนื่องจากว่า เวลาแต่งหน้าช่วงดวงตาแปรงจะเข้าไม่ถึงผิวทั้งหมดรอบๆดวงตา ทำให้การลงสีหรือแต่งตายากขึ้นค่ะ

โดยปกติแล้ว ขั้นตอนการแต่งหน้าก็คือ แต่งบริเวณรอบดวงตา ลงสีอะไรให้เสร็จทุกอย่างก่อน แล้วการติดขนตาปลอมจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายเลย ซึ่งสามารถเลือกได้ว่า อยากได้แบบสั้นหรือแบบยาวตามความเหมาะสมของโอกาสที่จะไป

หากต่อขนตามาเลย นอกจากการลงสีบริเวณดวงตาจะยากแล้ว ยังไม่สามารถติดขนตาเพิ่มได้อีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ เวลาล้างเครื่องสำอางแต่งหน้า บริเวณที่ต่อขนตามา อาจจะทำความสะอาดยาก หรือถ้าหลุดมันจะดึงขนตาจริงออกมาด้วยหากผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต่อขนตามาคุณภาพไม่ดี

แต่ถ้าจำเป็นต้องต่อขนตาจริงๆ ออมก็แต่งให้ได้ค่ะ ไม่มีปัญหา

ปกติการแต่งหน้าสาวๆ ผิวสีเข้ม ออมจะแต่งให้หน้าดูสว่างขึ้น 1-2 ระดับ แต่ทั้งนี้ ก็ต้องอธิบายและคุยกับกันก่อนเริ่ม ว่าต้องการเฉดสีไหน สว่างแค่ไหน เพราะลูกค้าบางคนก็ต้องการพอดีผิว บางท่านต้องการให้ขาวไปเลย

พี่ออมก็จะเลือกสีรองพื้นที่เหมาะสมให้ แต่ไม่ใช่ว่าขาวจนเกินพอดี เพราะการแต่งหน้าให้ขาวอาจทำให้หน้าดูลอยได้ค่ะ

ถ้าถามว่า โทนสีไหนที่เหมาะกับสาวผิวเข้ม ก็คือโทนสีเหลือง ไล่ไปจนถึงส้ม และน้ำตาล ซึ่งจะช่วยปรับสีผิวให้ดูสว่างและเป็นธรรมชาติขึ้น หรือถ้าชอบโทนชมพู ออมจะเลือกโทนชมพูตุ่นๆ นู้ดๆ อมน้ำตาลให้กับสาวผิวเข้มค่ะ

เพราะฉะนั้นน้องๆ ที่ผิวเข้ม หรือ ผิวสองสี เมื่อมาแต่งหน้ากับพี่ออม ไม่ต้องห่วงเรื่องโทนสีการแต่งหน้าเลยค่ะ เพราะพี่ออมมีสีรองพื้นครบทุกเฉดสีผิวค่ะ

 

ค่าใช้จ่าย การชำระเงิน 💰💳

โดยปกติเมื่อสรุปข้อมูลเรื่อง จำนวนคน วัน เวลา และสถานที่ชัดเจนแล้ว ก็จะมีการมัดจำก่อนส่วนนึงค่ะ

ลองพิจารณาก่อนได้ค่ะ ถ้าคอนเฟิร์มแน่นอนแล้ว มาแจ้งออมอีกทีก็ได้ แล้วเดี๋ยวออมช่วยคำนวณให้ค่ะ

ออมให้บริการทั่วประเทศเลยค่ะ หากลูกค้าพร้อมให้ออมไปดูแล รับรองว่าออมไปดูแลให้ถึงที่แน่นอนค่ะ

ซึ่งค่าเดินทางจะคำนวณจากตำแหน่งที่แต่งหน้าของลูกค้า เอาไว้แจ้งให้ออมเช็คอีกทีก็ได้ค่ะ

 

เรียนแต่งหน้า 📝💄

ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่สนใจจะเรียนแต่งหน้ากับออม ตอนนี้ออมมีเปิดสอนเฉพาะแต่งหน้าตัวเองเท่านั้น ยังไม่ได้เปิดคอร์สสอนแต่งหน้าเพื่อประกอบอาชีพค่ะ

รับสอนแบบส่วนตัว หรือจะรวมกลุ่มกันมาเรียนได้ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ค่ะ ตามข้อมูลด้านล่างเลย

รับรองว่าทุกคนจะต้องเรียนแล้วได้ความรู้แน่นๆค่ะ

 

 

ดู เครื่องสำอางแต่งหน้า ที่ใช้

Sharing