เปียผมรับปริญญา ในวันรับปริญญาก็สวยหวานได้นะ!

เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานด้วยการแต่งหน้าและเปียผมรับปริญญา

อีกหนึ่งเทรนด์แต่งหน้ารับปริญญาและทรงผมยอดฮิตที่สาว ๆ บัณฑิตนิยมทำในงานรับปริญญานั้น คงหนีไม่พ้นการทำผมเปีย เพราะผมเปียรับปริญญา ถือว่ามีความสวยหวาน งดงามและเนรมิตให้สาว ๆ สวยเด่นสะดุดตาที่สุดได้ ถ่ายรูปขึ้น การแต่งหน้ารับปริญญาก็เป็นเรื่องง่าย ส่งผลให้บัณฑิตสาวส่วนใหญ่ไม่ลังเลใจที่จะเลือกทำผมเปียรับปริญญา ในงานสำคัญที่บัณฑิตทุกคนขอสวยหล่อที่สุดในชีวิต

ผมเปียรับปริญญา-2

1.ผมเปีย ทรงผมยอดฮิตงานรับปริญญา

การทำผมเปียรับปริญญาถือว่าได้รับความนิยมจากสาว ๆ สูงมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือสาวผมยาว เพราะการเปียผมสวย ๆ ช่วยปรับลุคจากสาวธรรมดาให้กลายเป็นสาวสวยหวานและดูมีเสน่ห์ได้ ยิ่งเมื่อแต่งหน้ารับปริญญาให้สวยสดใสและสวมใส่ชุดครุยรับปริญญาอันศักดิ์สิทธิ์ด้วยแล้ว รับประกันได้เลยว่า ใครก็ตามที่ได้เห็น ต่างต้องอยากขอถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นที่ระลึกอย่างแน่นอน

2.แนะนำผมเปียรับปริญญาสวย ๆ

สำหรับผมเปียรับปริญญาสวย ๆ ที่ได้รับความนิยมของสาวผมยาว ได้แก่ มงกุฎเปีย ทั้งแบบปล่อยปลายผมและแบบเกล้า มงกุฎเปียพร้อมปีโป่ง ถักเปียสองข้างเก็บผมเปิดหน้าและเปียมวย ส่วนสาว ๆ ผมสั้นที่หลงใหลการถักผมเปียเช่นกัน นิยมถักเปียสองข้างแล้วมัดรวมเป็นมวย ซึ่งจะมีลักษณะคล้าย ๆ ทรงเกล้าผม กับถักเปียสองข้างแล้วมัดครึ่งศีรษะ ปล่อยปลายผม

3.ข้อควรระวังเมื่อทำผมเปียรับปริญญา

การถักผมเปียแม้ว่าจะได้รับความนิยม แต่เพราะเป็นงานรับปริญญา ส่งผลให้การเปียผมบางรูปแบบอาจไม่เหมาะสม และอีกรูปแบบที่ต้องระวังคือการเปียผมจนติดหนังศีรษะ รูปแบบนี้อาจไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน

4.เทคนิคการแต่งหน้ารับปริญญาให้เข้ากับทรงผมเปีย

การแต่งหน้ารับปริญญาที่เหมาะสมสำหรับผมเปียรับปริญญาสามารถแต่งได้หลายรูปแบบ เพราะผมเปียรับปริญญาให้ทั้งลุคสวยหวาน สง่างามและสูงส่งเลอค่า  ดังนั้น หากสาว ๆ ต้องการให้ลุคของตนเองออกมาแบบไหนในงานรับปริญญา สาว ๆ ก็เลือกแต่งหน้ารับปริญญาให้ออกมาลุคนั้น ๆ ได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว สาว ๆ ที่เลือกทำผมเปียรับปริญญา จะเน้นแต่งหน้าให้ออกมาในลุคของสาวหวาน น่ารักและดูเด็ก เพราะในวันสำคัญนี้ จะเป็นวันสุดท้ายเช่นกันที่สาว ๆ จะได้สวมใส่ชุดนักศึกษา ดังนั้น สาว ๆ บัณฑิตจึงอยากเก็บภาพความประทับใจสุดท้ายของวัยเรียนให้สวยสดใสที่สุดนั่นเอง

5.เตรียมผมอย่างไรสำหรับถักเปีย

การเตรียมผมสำหรับการถักเปียนั้น สาว ๆ ไม่ควรสระผมและใส่ครีมบำรุงผมก่อนทำผมรับปริญญา เพราะผมจะลื่น จัดทรงยากและคลายตัวเร็ว ซึ่งหากใครสระผมเป็นประจำทุกวัน สาว ๆ อาจต้องงดสระผมและใส่ครีมบำรุงก่อนวันรับปริญญาอย่างน้อยประมาณ 1 วัน เพื่อให้การถักผมเปียได้รูปและอยู่ทรงสวยนาน

เห็นทีสาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานคงได้โอกาสดีก็คราวนี้ ดังนั้นขอแนะนำอีกหนึ่งอย่าง นั่นคือ สาว ๆ ต้องไม่ลืมว่าการจะแต่งหน้ารับปริญญาและทำผมให้สวยเป๊ะนั้น ทรงผม โทนสีแต่งหน้าและสีผิวต้องเหมาะสมและรับกัน ความสวยหวานจึงจะบังเกิดและส่งให้สาว ๆ สวยหวาน สวยเด่นเกินใครในงานรับปริญญา

**ขอบคุณภาพผลงานของช่างแต่งหน้า และช่างภาพเจ้าของผลงานนะคะ ออมขออนุญาตนำภาพสวยๆนี้มาเขียนในบทความให้ทุกท่านอ่านกันค่ะ (ที่มาภาพจาก google.co.th)

ข้อมูลเพิ่มเติม ผมเปียรับปริญญา
สอนวิธีถักผมเปีย : women.kapook.com
ผมเปียรับปริญญา 12 ทรงแบบสวยเนี๊ยบ : kapook.com

Sharing
หมวดหมู่: บทความการแต่งหน้า