แต่งหน้าไปงานแต่ง ยังไงให้สวยเสมอทุกโอกาส

เคล็ดไม่ลับ แต่งหน้าทำผมไปงานแต่ง ที่ทำให้คุณสวยเสมอ

เมื่อได้รับเชิญไปงานแต่งงาน แน่นอนว่าสาว ๆ ไม่พลาดที่จะขอสวยเฉิดฉายในงานมงคลสมรส ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงานของเพื่อน ของคนรู้จักหรือของใครก็แล้วแต่ แม้จะไม่สวยเด่นเท่ากับเจ้าสาว แต่ยังไงก็ขอสวยไว้ก่อน แล้วอย่างนี้จะแต่งหน้าไปงานแต่ง และทำผมอย่างไรดีนะ ให้สวยเสมอไม่ว่าจะไปงานแต่งงานของใคร

แต่งหน้าไปงาน2

1.แต่งหน้าให้สวย แต่ไม่เด่น เรื่องต้องรู้

การแต่งหน้าไปงานแต่งสำหรับสาว ๆ สิ่งสำคัญที่สุดที่สาว ๆ ต้องระมัดระวัง คือการแต่งหน้า ให้สวยสะดุดตา แต่ไม่เด่นและไม่ปล่อยออร่าความสวยจนกลบความงามของเจ้าสาวจนมิด ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สาว ๆ ทุกคนต้องรู้และควรทำเพื่อให้เกียรติกับเจ้าสาว แม้ว่าก่อนหน้านี้คุณจะแต่งตัวสวยเด่นเป็นประจำก็ตาม

2.ธีมของงานคืออะไร อย่ามองข้าม

งานแต่งบางงานกำหนดธีมของงานเอาไว้อย่างชัดเจน การให้ความสำคัญกับธีมที่ทางเจ้าภาพกำหนดจะช่วยให้สาว ๆ ไม่แต่งตัวและแต่งหน้าไปงานแต่งแล้วพลาด ดูแปลกแยกและเรียกสายตาของแขกที่มาร่วมงานคนอื่น ๆ ให้หันมามองความแปลก ไม่ใช่ความสวย ซึ่งหากงานแต่งงานที่สาว ๆ กำลังจะไปร่วมงานไม่ได้กำหนดธีมของงานเอาไว้ งานนี้ก็สบายใจได้ เพราะสาว ๆ สามารถเลือกชุดและแต่งหน้าไปงานแต่งได้ตามสไตล์ที่ตนเองชื่นชอบ

3.เลือกชุดให้สวย แต่ไม่เด่น

สำหรับการเลือกชุดไปงานแต่งในกรณีที่ไม่มีกรกำหนดธีมของงาน โทนสีของชุดและการแต่งหน้าไปงานแต่ง ควรเป็นสีเอิร์ทโทน หรือสีนู๊ด อย่างเช่น สีชมพูอ่อน สีฟ้า สีเขียว สีเหลืองหรือสีครีม ส่วนสีขาวนั้น แม้ไม่เป็นข้อห้ามในการสวมใส่ไปร่วมงานแต่งงาน แต่หากหลีกเลี่ยงได้ ก็จะช่วยลดความเด่นและฉายรัศมีความสวยคู่กับเจ้าสาวลงได้

4.แต่งหน้าให้สวยเป็นธรรมชาติ อย่าเยอะ

ในส่วนของการแต่งหน้าไปงานแต่ง อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าโทนสีที่เหมาะสมควรเป็นสีเอิร์ทโทน ใส ๆ และเน้นความเป็นธรรมชาติ แม้สาว ๆ บางคนจะเป็นสาวมั่นและเคยแต่งหน้าจัด ทาปากสีแดงเข้ม แต่ในงานแห่งความรักอย่างนี้ การแต่งหน้าควรจะดูซ๊อฟ เบา ๆ และไม่เยอะ

5.ทรงผมเลือกให้เข้ากับชุดและการแต่งหน้า

ส่วนสุดท้ายที่ขาดไม่ได้คือทรงผมไปงาน เพราะถ้าชุดสวย หน้าเป๊ะ แต่ผมเป็นป้า งานนี้สาว ๆ อาจดับได้ ดังนั้น หากได้ชุดสวยและโทนสีแต่งหน้าไปงานแต่งที่เป๊ะและปังสุด ๆ แล้ว การเลือกทรงผมไปงานจะเป็นเรื่องที่ง่ายมาก ๆ ไม่ว่าจะรวบครึ่งศีรษะ ปล่อยชายและม้วนเกลียว ถักเปียเกล้าต่ำหรือดัดลอนและมัดสูง ก็ช่วยเสริมเสน่ห์ให้สาว ๆ ดูสวยทุกมุมมองในฐานะของแขกร่วมงาน และรับประกันว่าไม่สวยเด่นเกินเจ้าสาวอย่างแน่นอน

การแต่งหน้าไปงานแต่งและทำผมสวยที่เรานำมาฝากนี้ เป็นเคล็ดไม่ลับที่ช่วยให้สาว ๆ มีแนวทางในการแต่งหน้าและทำทรงผมไปงานแบบสวยเป๊ะเสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งของใคร ที่สำคัญสาว ๆ จะสวยเฉิดฉาย แต่ไม่เด่นจนกลบความงามของเจ้าสาวจนอาจผิดใจและทำให้เจ้าสาวเสียความรู้สึกได้

ขอบคุณภาพสวยๆจาก google.co.th ค่ะ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม แต่งหน้าไปงานแต่ง
ชุดเดรสไปงานแต่ง สไตล์ดารา : women.mthai.com
รวมสไตล์แต่งหน้าแบบธรรมชาติ : women.truelife.com

Sharing
หมวดหมู่: บทความการแต่งหน้า